Ép Cọc Tải Sắt

Ép cọc tải sắt là một trong những phương pháp ép cọc bê tông cho nền móng rất phổ biến trong ngành xây dựng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy ép cọc tải sắt là gì? Vi sao phương pháp này lại phổ biến trong ngành xây dựng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhin tổng quan về ép coc tải sắt

Ép cọc tải sắt là gì?

Ép cọc tải sắt là một phương pháp ép cọc bê tông bằng hệ thống thủy lực sử dụng các cục tải sắt làm đối trọng. Phương pháp này có tải trọng trung bình từ 70-100 tấn, phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Về cơ bản, phương pháp ép cọc tải sắt hoàn toàn giống với ép cọc neo. Tuy nhiên, ép cọc tải sắt tạo ra lực ép cao hơn và tiến độ thi công cũng nhanh hơn so với phương pháp ép cọc neo. 

 Hình ảnh minh họa phương pháp ép cọc tải sắt

Với tải trọng trung bình của cọc ép tải sắt khoảng 70-100 tấn, phương pháp ép cọc tải sắt đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các công trình có quy mô diện tích vừa và lớn như xưởng sản xuất, nhà máy, công ty, biệt thự, tòa nhà văn phòng,... Vì thế, phương pháp ép cọc tải sắt được đánh giá cao và rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng.

Ưu điểm của phương pháp ép cọc tải sắt

  • Ép cọc xuống sâu trong lòng đất với tải trọng ép cao, đảm bảo sự bền vững của nền móng sau một thời gian dài sử dụng.

  • Thời gian thi công ngắn.

  • Không gây tiếng ồn, không ảnh hưởng đến các khu vực và công trình xung quanh.

  • Phù hợp với công trình có diện tích hạn chế và những công trình có diện tích lớn.

 

Nhược điểm của phương pháp ép cọc tải sắt

Với những ưu điểm vượt trội về lực ép và thời gian thi công mà ép cọc tải sắt mang lại, thì nhược điểm của phương pháp này chính là giá thành cao. Để thực hiện phương pháp ép cọc tải sắt, nhà thầu thi công cần sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại và lực lượng nhân công giàu kinh nghiệm.

>>> Các phương pháp thi công ép cọc khác

>>> Các dự án nên móng đã thi công 

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về phương pháp ép cọc tải sắt cũng như ưu và nhược điểm mà phương pháp này mang lại. Là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực ép cọc với hơn 12 năm trong ngành, Tân Thành Corp tin rằng chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất với giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác.

 

Chi phí ép cọc tại Tân Thành

Bảng giá nhân công và thiết bị

Công trình Đơn giá
Đối với những công trình có tổng khối lượng cọc bê tông  ≥ 300m 60.000/m
Đối với những công trình có tổng khối lượng cọc bê tông  ≤ 300m

Tiền công cho cả công trình là:

 (từ 12.000.000 – 14.000.000 VND (TPHCM)

(từ 14.000.000 - 16.000.000 VND (Các tỉnh lân cận)

(Phụ thuộc địa hình công trình)

Bảng giá cọc bê tông cốt thép (BTCT)

Loại thép Cấp phối mác bê tông Tiết diện Đơn giá

Thép miền nam, Pomina, Việt-Nhật

300 250x250 220.000 VND/m

Thép miền nam, Pomina, Việt-Nhật

250 200x200 200.000 VND/m

Lưu ý, đơn giá trên có thể biến động tùy vào giá vật liệu và thời gian thi công. Để được báo giá đây đủ và chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0909.111.545 (Mr. Thành)  

Bài viết liên quan